กระท่อมสาธุน้องหมาพักได้ ราชบุรี

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

กระท่อมสาธุ น้องหมาพักได้บ้านโป่งโพธารามราชบุรี "Garden Cottage” ตามสโลแกนของที่พัก “บ้านพักหลังน้อย อิงลำธารสายเล็ก ใจกลางย่านเก่า” บ้านพักแนวไหนนะถึงได้ชื่อนี้ "กระท่อมสาธุ"

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

คำถามที่ว่า “ทำไมชื่อ กระท่อมสาธุ”

คำตอบคือ ห้องแต่ละห้องมี “ขนาดกะทัดรัด” เป็นเหมือน “กระท่อม” ส่วน“สาธุ” ก็แปลว่า “ดีแล้ว ดีแล้ว” อีกทั้งยังเป็นคำเรียก .นักบวชในประเทศ อินเดีย อีกด้วย ซึ่งเป็นคำมงคลที่เหมาะที่ใช้เรียกที่นี่ นั่นเอง           

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

 

 

กระท่อมสาธุ น้องหมาพักได้ ตั้งอยู่บริเวณหลังร้าน Do นม ที่เลื่องชื่อว่าเป็นห้องรับแขกของชาวโพธาราม บนเนื้อที่เล็กๆ แคบๆ อยู่ใจกลางย่านดั้งเดิมชุมชนเก่าแก่ของโพธาราม ที่เรียกว่า ย่านตลาดบน ซึ่งมีห้องแถวไม้ที่มีอายุกว่า 90-100 ปี เรียงรายอยู่ในตรอกซอยเล็กๆ วกวนแสนทรงเสน่ห์

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

กระท่อมสาธุ น้องหมาพักได้ ตั้งอยู่ในบรรยากาศที่มีห้องแถวไม้เก่าแก่ล้อมรอบ จึงจะมีสุ่มเสียง สำเนียงแบบชาวบ้านอันมีสีสัน กลิ่นอายของวิถีดั้งเดิม เสียงตะหลิวกระทบกะทะ เสียงพูดคุยเสียงหยอกล้อ เสียงจากบ้านนั้น เสียงจากบ้านนี้ และเมื่อยามค่ำคืนมาถึง ก็จะเหลือเพียง...ความสงบเงียบ

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

 

เพียงก้าวออกจากกระท่อมสาธุ ก็จะออกมาสู่ ถนนสายประวัติศาสตร์ของย่านตลาดบน  แห่งเมืองโพธาราม สองข้างถนนเรียงไปด้วยห้องแถวไม้ ที่พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของชุมชนและประวัติศาสตร์ของท้องถิ่น ว่าที่นี่เคยคึกคักเช่นไรในอดีต แม้วันนี้จะดูเงียบเหงา แต่ร่องรอยแห่งความไพบูลย์รุ่งเรือง ยังปรากฎอยู่ในทุกๆย่างก้าวที่ท่านได้ก้าวเดินออกไปสัมผัส ไปไม่ไกลนัก แม่น้ำแม่กลอง สายน้ำใหญ่ สายเลือดสำคัญของภาคตะวันตก ที่ส่งน้ำสะอาดบริสุทธิ์ เข้าไปเลี้ยงผู้คนส่วนกลางของประเทศ แม่น้ำแม่กลอง ยังคงไหลอย่างอ้อยอิ่ง สงบงาม หล่อเลี้ยงชีวิตของเมืองโพธาราม และนี่คือ ภูมิทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์สุดยอดของโพธารามเมืองที่น่ารักแห่งนี้

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

กระท่อมสาธุ น้องหมาพักได้ อนุญาตให้น้องหมาพักได้เฉพาะพันธ์เล็กเท่านั้น และด้วยความจำกัดในพื้นที่ของบ้านพัก และต้องหลีกเลี่ยงเรื่องเสียงของน้องหมา ทางกระท่อนสาธุจึงกำหนดเงื่อนไขในการให้น้องพมาพักได้เพียงวันละ 1 ตัวเท่านั้น โดยจะต้องติดต่อจองที่พักก่อน เท่านั้น โดยจะเป็นห้องพักประเภท Standard พร้อมทั้งมีเงื่อนไข

• สัตว์เลี้ยงน้ำหนักไม่เกิน 5 กิโลกรัม

• ค่าบริการ 500 บาทต่อตัวต่อคืน

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

ที่พักโพธารามน้องหมาพักได้

กฎระเบียบและขอความร่วมมือ

• สัตว์เลี้ยงขับถ่ายทางลูกค้าเป็นคนเก็บให้เรียบร้อย ทั้งในห้องและบริเวณสวน

• ขอความร่วมมือโปรดอย่านำสัตว์เลี้ยงขึ้นบนเตียง

• หากสุนัขทำความเสียหายของห้องพักลูกค้าต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าเสียหาย

กระท่อมสาธุ โพธาราม ตั้งอยู่ที่

เลขที่ 19-21 ถ.โพธาราม ต.โพธาราม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 70120

Tel : 062-4946424

FB  :  กระท่อมสาธุ - ที่พัก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

Wevsite   http://www.katomsatu.com/

ผู้สนับสนุน
สนใจลงโฆษณาติดต่อ 08880-77704

หาที่พักใน..

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ