ภูเรือบ้านสวนกาแฟ น้องหมาพักได้

ภูเรือบ้านสวนกาแฟ

ร้านกาแฟ และที่พักแรมเล็กๆ บรรยากาศดีแห่งภูเรือ

 

จากการเปิดตัวโครงการ “ปลูกกาแฟอาราบิก้า Organic” เพื่อส่งเสริมเกษตรกรผู้สนใจร่วมโครงการ ของบริษัท ภูเรือบ้านสวนกาแฟ จำกัด ที่มุ่งเน้นการปลูกกาแฟอาราบิก้า Organic ผสมผสานในแปลงยางพารา เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรชาวจังหวัดเลย มีรายได้ที่มั่นคง ลดการใช้สารเคมี ลดการบุกรุกป่า ทั้งเป็นการส่งเสริมเกษตรกรปลูกพืชเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นอีกชนิด และรับชื้อเมล็ดกาแฟจากเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ เมื่อได้รับซื้อเมล็ดกาแฟมาแล้ว ก็ต้องหาสถานที่สำหรับการเป็นช่องทางจำหน่าย ทั้งเมล็ดกาแฟคั่ว กาแฟบด และร้านกาแฟสด ซึ่งทางภูเรือบ้านสวนกาแฟมีที่ดินที่มีความสวยงาม เป็นเนินสูง อยู่ริมถนนสาย 21 (สายพุแค - เลย) ที่มุ่งหน้าสู่ตัวจังหวัดเลย ซึ่งช่วงนี้เป็นถนนที่มีวิวสวยงามอีกสายหนึ่ง ภูเรือบ้านสวนกาแฟ จึงกำเนิดขึ้น ณ ที่ดินผืนนี้

 

 

ภูเรือบ้านสวนกาแฟ อยู่ติดถนนฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปตัวจังหวัดเลยติดกับไปรษณีย์ภูเรือ เห็นร้านนี้ได้เพราะเป็นจุดเด่นมากหน้าทางเข้ามีป้ายใหญ่ๆเขียนว่า "หอมกลิ่นกาแฟเลย" เลยลองขับรถเข้ามาแวะดูสั่งลาเต้ร้อนกับชานมเย็น ลาเต้ร้อนหอมกลิ่นกาแฟรสชาติกลมกล่อมอร่อย ทางร้านเองมีสวนกาแฟที่ปลูกเอไว้สำหรับขายเมล็ดและขายต้นกาแฟด้วย 

 

และเนื่องจากสถานที่มีความเป็นพื้นที่เนินที่สวยงาม และเนื้อที่ยังมีบิเวณเหลืออยู่อีก จึงได้เริ่มมีการปรับสภาพให้เหมาะสมและสร้างเป็นบ้านพักสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน โดยเบื้องต้นมีบ้านพัก โดยเป็นบ้านหลังใหญ่ พักได้สูงสุด 5 คน / หลังกลางได้ 3-4 คน และหลังเล็กได้ 2 คน นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลรับลมหนาว ท่านใดมีความประสงค์อยากเปลี่ยนบรรยากาศนอนนเต้นท์ ก็มีไว้บริการด้วยเช่นกัน

 

สำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวที่มีน้องหมามาด้วยหากแวะเข้ามาทานกาแฟ ทางภูเรือบ้านสวนกาแฟก็อนุญาตให้พาน้องหมาเข้ามาได้โดยบริเวณด้สนนอกของร้านมีการแต่สวนมีที่นั่งด้านนอกหลากหลายมุมทีเดียว น้องหมาวิ่งเล่นได้สบาย แต่หากน้องหมาทำสกปรกรบกวนช่วยจัดเก็บด้วย หรือหากต้องการจะพักค้างที่นี่ก็อนุญาตให้น้องหมาพักด้วยได้เฉพาะการพักในเต้นท์ เท่านั้น

 

 

ที่อยู่ ทางหลวงหมายเลข 21 ( ติดกับไปรษณีย์ภูเรือ เยื่องปั๊ม ปตท. อ.ภูเรือ) หนองบัว , ภูเรือ , เลย 42160

เบอร์ติดต่อ 084-755-5516

ผู้สนับสนุน
สนใจลงโฆษณาติดต่อ 08880-77704

หาที่พักใน..

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ