ดารา ดาเลบ้านดินฟาร์มน้องหมาพักได้ เชียงดาว เชียงใหม่

ดารา ดาเล บ้านดินฟาร์ม  ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่โอบล้อมด้วยบ้านดิน และทะเลดาว แห่งอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่


 

โดยพื้นที่ของดาราดาเลถูกแบ่งออกเป็นที่ดินสำหรับทำการเกษตร และส่วนบ้านพัก ซึ่งเป็นห้องพักจำนวน 1 เรือน แบ่งเป็น 4 ห้อง และบ้านพักเดี่ยวอีก 4 หลัง รูปทรงสี่เหลี่ยมเรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่น โดยทุกโซนจะเห็น วิวทิวทัศน์ฟาร์มต่างมุมกันไป
 
 

บ้านพักที่เป็นบ้านดินทั้ง 4 หลังของดาราดาเลเป็นผลพวงมาจากความต้องการใช้ดินที่ได้จากการขุดสระเพื่อสร้างแหล่งกักเก็บน้ำให้เกิดประโยชน์สูงสุด ผนวกกับองค์ความรู้การสร้างบ้านดินด้วยตัวเองจากการเข้าคอร์สการทำบ้านดินของคุณโจน จันใด ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างบ้านดินชื่อดัง
 
 
เดินดื่มด่ำวิวทิวทัศน์นาข้าวบนสะพานไม้ไผ่ที่เชื่่่อมต่อกับบ้านพัก บ้านกล่องดาว บ้านสีขาวทรงกล่อง โดดเด่นด้วยขอบประตูสีส้ม-ฟ้า ภายในบ้านดินตกแต่งสไตล์บ้านพักริมทะเล เพิ่มบรรยากาศแบบชิลล์ด้วยการนอนบนฟูกและกางมุ้ง
 
    เมื่อก้าวเข้าสู่ด้านในที่พัก หลายคนอาจได้กลิ่นอายบ้านพักริมทะเล เพราะเจ้าของตั้งใจใช้บรรยากาศบ้านริมทะเล แต่เป็นทะเลดาวที่สุกสกาวเต็มท้องฟ้ายามค่ำคืน อันเป็นที่มาของชื่อ ‘ดาราดาเล’ โดย ‘ดารา’ แปลว่าดาว ‘ดาเล’ แผลงมาจากคำว่าทะเล ซึ่งเข้ากับทำเลที่ตั้งบนดอยเชียงดาว หรือแปลตรงตัวว่า เมืองแห่งดวงดาว และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง คอนเซปต์หลักที่ว่า พักบ้านดิน นอนดูดาว
 
 
บ้านสะพานดาว บ้านพักหลังใหญ่ มีระเบียงนั่งชมดาวส่วนตัว
 
 

     ดาราดาเลอาจไม่มีสระว่ายน้ำแบบพลูวิลล่าหรือภัตตาคารระดับ 5 ดาวรองรับ ไม่มีผ้าขนหนู ไม่มียาสระผมบริการ แต่ความหรูหราทั้งหมด ทดแทนได้ด้วยความสะอาดสะอ้านราวกับบ้านตัวเอง ผักปลอดสารพิษที่โตโดยธรรมชาติ ไม่ใช้ปุ๋ยเคมี หรือที่รู้จักกันว่าผักออร์แกนิค อาหารเหนือ รสชาติออริจินัลต้นตำรับฝีมือคุณแม่ กิจกรรมสอนปลูกผักอินทรีย์และการทำบ้านดินขั้นพื้นฐาน พร้อมเรียนรู้วิถีเศรษฐกิจแบบพอเพียง ตบท้ายวันด้วยการนั่งชิลล์ผิงไฟดูดาวช่วงพลบค่ำ
 
 
 
 
     อากาศที่ดาราดาเลเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ด้วยที่ตั้งในหุบเขา ล้อมรอบด้วยป่าผืนใหญ่ อุณหภูมิจึงเย็นสบายทั้งปี ในฤดูร้อนก็ไม่ร้อนจัด แต่ไม่ว่าช่วงเวลาไหน มนต์เสน่ห์ของดาราดาเลยังคงเต็มไปด้วยธรรมชาติอันเขียวขจีและชีวิตแบบไม่เร่งรีบวุ่นวาย หรือ Slow Life ที่สิบหน้ากระดาษก็คงไม่เท่าพาร่างกายเก็บกระเป๋า ออกเดินทาง ไปสัมผัสด้วยตัวเอง
 
สำหรับน้องหมาที่ ดารา ดาเล บ้านดินฟาร์มอนุญาตให้น้องหมามาพักได้ เฉพาะพันธ์เล็กเท่านั้น พักได้เฉพาะบ้านเดี่ยว ซึ่งมีจำนวน 4 หลัง ไม่มีค่าน้องหมา ต้องเอาที่นอนน้องหมามาเอง และต้องดูแลความสะอาดด้วย
หมายเหตุ ที่บ้านดารา ดาเล บ้านดินฟาร์ม มีน้องหมาเป็นเจ้าบ้านหลายตัว 
 
 

 
 
ดาราดาเลบ้านดินฟาร์ม 
189 บ้านห้วยลึก ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่  50170
โทรศัพท์: 086-378-3837, 089-499-2878
www.daradalay.com

www.facebook.com/daradalay

ผู้สนับสนุน
สนใจลงโฆษณาติดต่อ 08880-77704

หาที่พักใน..

 ที่พักแยกตามภาค-จังหวัด
 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล  ภาคตะวันออก  ภาคกลาง  ภาคตะวันตก  ภาคเหนือ  ภาคใต้  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ